เว็บสำเร็จรูป เว็บสำเร็จรูปภาครัฐ เว็บโรงเรียน เว็บไซต์ส่วนตัว ระบบบริหารจัดการเว็บไซต์ (CMS) ฟรี

พบข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ใช้งาน GCMS แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลยครับ

จะแจ้งข้อผิดพลาด หรือจะแนะนำ ติชม ได้ทุกอย่างครับ ไม่คิดตัง แต่รบกวนโพสต์ข้อมูลให้ครบถ้วนนะครับ เพื่อความสะดวกในการตอบคำถาม
06 พ.ค. 2558 70 3,505

อัพเดท V10.1.0 แล้วครับ Login ด้วย Facebook ไม่ได้ครับ
ความคิดเห็น #1 07 พ.ค. 2558 49.228.xxx.xx

ผมลองอัพเดตแล้วครับ ทุกอย่างยังปกติดี



ส่วน login with facebook ผมก็เป็นเหมือนกัน



ผมเลยเข้าไปดู ใน dev facebook



ทาง facebook เขาเปลี่ยนอะไรก็ไม่รู้

ผมเข้าไปดู และ ผมก็กดเปลี่ยน App Secret แล้วเอามาใส่ที่เว็บเราใหม่

ลบคุกกี้ และ แครช ของเบราเซอร์ และ ลอง login with facebook ใหม่ ก็ได้ตามปกติครับ

ความคิดเห็น #2 07 พ.ค. 2558 27.55.xxx.xx

พบข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ใช้งาน GCMS แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลยครับ
อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #2ผมลองอัพเดตแล้วครับ ทุกอย่างยังปกติดี



ส่วน login with facebook ผมก็เป็นเหมือนกัน



ผมเลยเข้าไปดู ใน dev facebook



ทาง facebook เขาเปลี่ยนอะไรก็ไม่รู้

ผมเข้าไปดู และ ผมก็กดเปลี่ยน App Secret แล้วเอามาใส่ที่เว็บเราใหม่

ลบคุกกี้ และ แครช ของเบราเซอร์ และ ลอง login with facebook ใหม่ ก็ได้ตามปกติครับ





ไม่ได้อ่าครับ ลองทำตามแล้วยัง Login ไม่ได้ :)

ความคิดเห็น #3 07 พ.ค. 2558 49.228.xxx.xxx

Facebook มีการอัปเดท API ยกเลิก publish_stream ครับ ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้



การแก้ไข เบื้องต้นให้ดาวน์โหลดไฟล์ 4 ไฟล์ด้านล่างไปแทนที่ของเดิมครับ (ข้อสังเกต คือเขียนว่า Update Facebook API)



https://github.com/...ob/master/js/gcms.js

https://github.com/...s/member/dologin.php

https://github.com/.../member/fb_login.php

https://github.com/...les/member/login.php
ความคิดเห็น #4 08 พ.ค. 2558 223.204.xx.xxx

ส่วนใครที่ต้องการ Facebook Page (มาแทน Facebook Like Box) ก็สามารถดาวน์โหลดได้จาก github เช่นกัน



http://gcms.in.th/...t_facebook_page.html
ความคิดเห็น #5 08 พ.ค. 2558 223.204.xx.xxx

Facebook Login ได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับ :)
ความคิดเห็น #6 09 พ.ค. 2558 49.228.xxx.xx

ว้าว 10.1.0 ตัวเลขขยับนิดเดียว

แต่เปลี่ยนหน้าตาไปเยอะเลย ชอบๆ

ขอบคุณครับ เดี๋ยวอัปเกรดตามครับผม
ความคิดเห็น #7 13 พ.ค. 2558 182.52.xx.xx

พบข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ใช้งาน GCMS แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลยครับ
เจอปัญหาตอนติดตั้งครับ พอติดตั้งตามขั้นตอนไปเรื่อยๆจนถึงหน้านี้ ขึ้นว่าDeprecated: Non-static method gcms::testDir() should not be called statically, assuming $this from incompatible context in /home/dhrm/web58/bin/class.cache.php on line 10 ตามภาพเลยครับ และกดปุ่ม เข้าระบบผู้ดูแลก็อยู่หน้าเดิมครับ ไม่ทราบว่าผมต้องแก้ปัญหานี้อย่างไรดีครับ
ความคิดเห็น #8 15 พ.ค. 2558 122.154.xxx.xxx

พบข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ใช้งาน GCMS แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลยครับ
โฮสติ้ง เว็บนี้ http://www.hostinger.in.th/ ผมอัพ GCMS แล้ว แต่พอเข้าไปในเว็บกลับ ขึ้น หน้าเว็บนี้ไม่พร้อมใช้งาน ทำไมมันไม่ขึ้นหน้าติดตั้งครับ รบกวนด้วยครับ มือใหม่ครับ
ความคิดเห็น #9 15 พ.ค. 2558 1.1.xxx.xxx

พบข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ใช้งาน GCMS แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลยครับ
แล้วทำให้เป็นช่องห่างอย่างนี้ทำยังไงครับ
ความคิดเห็น #10 16 พ.ค. 2558 1.1.xxx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #8เจอปัญหาตอนติดตั้งครับ พอติดตั้งตามขั้นตอนไปเรื่อยๆจนถึงหน้านี้ ขึ้นว่าDeprecated: Non-static method gcms::testDir() should not be called statically, assuming $this from incompatible context in /home/dhrm/web58/bin/class.cache.php on line 10 ตามภาพเลยครับ และกดปุ่ม เข้าระบบผู้ดูแลก็อยู่หน้าเดิมครับ ไม่ทราบว่าผมต้องแก้ปัญหานี้อย่างไรดีครับ


ลบโฟลเดอร์ admin/install/ ออก แล้วลองใช้งานดูครับ
ความคิดเห็น #11 17 พ.ค. 2558 223.207.xx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #9โฮสติ้ง เว็บนี้ http://www.hostinger.in.th/ ผมอัพ GCMS แล้ว แต่พอเข้าไปในเว็บกลับ ขึ้น หน้าเว็บนี้ไม่พร้อมใช้งาน ทำไมมันไม่ขึ้นหน้าติดตั้งครับ รบกวนด้วยครับ มือใหม่ครับ


น่าจะมีปัญหาที่การตั้งค่าโดเมน หรือ server หรือเปล่าครับ

ถ้าแน่ใจว่าทุกอย่างถูกต้อง และม่สามารถแก้ไขด้วยตัวเองได้ ลองส่งข้อมูล ftp และ phpmyadmin ให้ผมทางอีเมล์ครับ ผมจะตรวจสอบให้
ความคิดเห็น #12 17 พ.ค. 2558 223.207.xx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #10แล้วทำให้เป็นช่องห่างอย่างนี้ทำยังไงครับ


ใช้ template gts มาดัดแปลงครับ

ปกติแล้วถ้าพอมีความรู้ CSS อยู่บ้างก็สามารถปรับเปลี่ยนหน้าตาของ GCMS ได้ด้วยตัวเองครับ

ปล.GCMS ออกแบบโครงสร้าง HTML คล้ายๆกันในทุก Template ครับ (ต่างกันไม่มากนัก)
ความคิดเห็น #13 17 พ.ค. 2558 223.207.xx.xx

พบข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ใช้งาน GCMS แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลยครับ
ขอบคุณคับสำหรับคำแนะนำ แล้วเปลียนสีพื้นหลังหน้า Intro ได้มั้ยครับ ไม่อยากให้มันเป็นสีขาว
ความคิดเห็น #14 17 พ.ค. 2558 1.1.xxx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #14ขอบคุณคับสำหรับคำแนะนำ แล้วเปลียนสีพื้นหลังหน้า Intro ได้มั้ยครับ ไม่อยากให้มันเป็นสีขาว


ได้ครับ ... คลิกที่ "ดูรหัส HTML" แล้วแทรก CSS หรือ tag ที่ต้องการเพิ่มเติมได้เลยครับ (สามารถจัดรูปแบบได้ด้วยตัวเองครับ)
ความคิดเห็น #15 17 พ.ค. 2558 223.207.xx.xx

ได้แล้วครับขอบคุณครับ
ความคิดเห็น #16 17 พ.ค. 2558 1.1.xxx.xx

พบข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ใช้งาน GCMS แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลยครับ
หลังจากอัปเกรดเสร็จ ไอคอนในกรอบสีแดง ทำไมเป็นสี่เหลี่ยมนะครับ (ตามภาพ)



มีวิธีแก้ไขไหมครับ?



อิดิท



แก้ไขได้แล้วครับ โดยทำการเคลียร์ไฟล์แคชเบราว์เซอร์ออกให้หมดก่อน แนะนำใช้โปรแกรม Ccleaner เกลี้ยงวับ สะอาด เงางามเลยทีเดียว
ความคิดเห็น #17 22 พ.ค. 2558 101.51.xxx.xx

แจ้งบั๊กเพิ่มเติมนะครับ



จะทำการเขียนข่าวประชาสัมพันธ์ใหม่ ./admin/index.php?module=document-write&id=10&src=document-setup



จะไม่สามารถพิมพ์ข้อความลงในช่อง รายละเอียด ภายใต้โหมด WYSIWYG ได้



ต้องสลับไปยังโหมด HTML ถึงจะสามารถพิมพ์ได้



รบกวนตรวจสอบให้ด้วยนะครับ



ปล. ผมใช้ Google Chrome เวอร์ชันล่าสุดครับในการทดสอบ

ปลล. ผมลองที่เว็บ http://school.gcms.in.th/ ก็เป็นเหมือนกันนะครับ?
ความคิดเห็น #18 22 พ.ค. 2558 101.51.xxx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #18แจ้งบั๊กเพิ่มเติมนะครับ



จะทำการเขียนข่าวประชาสัมพันธ์ใหม่ ./admin/index.php?module=document-write&id=10&src=document-setup



จะไม่สามารถพิมพ์ข้อความลงในช่อง รายละเอียด ภายใต้โหมด WYSIWYG ได้



ต้องสลับไปยังโหมด HTML ถึงจะสามารถพิมพ์ได้



รบกวนตรวจสอบให้ด้วยนะครับ



ปล. ผมใช้ Google Chrome เวอร์ชันล่าสุดครับในการทดสอบ

ปลล. ผมลองที่เว็บ http://school.gcms.in.th/ ก็เป็นเหมือนกันนะครับ?


จากการตรวจสอบก็ปกตินะครับ ถ้าเขียนบน Ckeditor ไม่ได้น่าจะมีปัญหาที่ตัว CKEditor เองครับ อาจต้องรอการอัปเกรดจาก CKEditor

หมายเหตุ ลองเคียร์แคช+รีเฟรชหลายๆทีครับ รวมถึงลองปิด extension ของ chrome ดูครับ
ความคิดเห็น #19 22 พ.ค. 2558 223.205.xx.xxx

พบข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ใช้งาน GCMS แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลยครับ
ในหน้าข่าวประชาสัมพันธ์

ตรงแสดงความคิดเห็น

คำว่า รูปภาพอัปโหลด ขนาด { SIZE } Kb. ชนิด jpg,gif,png เท่านั้น

มีคำว่า "{ SIZE }" แจมมาด้วย?



ฝากตรวจสอบด้วยนะครับ



จะพยายามช่วยรายงานบั๊กมาเรื่อยๆ นะครับ เพราะตอนนี้ กำลังนั่งโมระบบใหม่อยู่ ใกล้จะเปิดเทอมใหม่แล้ว ปีการศึกษาใหม่ อยากให้มีอะไรใหม่ๆ เข้ามาบ้าง อิอิ



ส่วนบั๊กก่อนหน้านี้ ก็ยังไม่ได้แหะ (เดี๋ยวลองเคลียร์ไฟล์เบราว์เซอร์จริงๆ จังๆ อีกรอบดูครับ)
ความคิดเห็น #20 22 พ.ค. 2558 101.51.xxx.xx

ได้เอาไฟล์ทั้งหมดไปแทนที่หรือไม่ครับ เนื่องจากมีไฟล์เปลี่ยนแปลงจำนวนมาก แนะนำให้แทนที่ของเดิมด้วยไฟล์ใหม่ล่าสุดทั้งหมดครับ

หรือลองแก้ไขภาษารายการใดรายการหนึ่งบนเว็บดูครับ



หรือจะลองที่ใหม่กว่าก็ดูบน github ครับ https://github.com/goragod/GCMS

หมายเหตุ ถ้าเอาจาก github ต้องแก้ไขตัวแปร VERSION ใน bin/vars.php เป็น 10.0.1 เพื่อสั่งให้ GCMS อัปเกรดใหม่อีกครั้งด้วยนะครับ
ความคิดเห็น #21 22 พ.ค. 2558 223.205.xx.xxx

พบข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ใช้งาน GCMS แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลยครับ
ติดตั้งใหม่ภาษาไม่ขึ้น ต้องแก้ยังไงครับ
ความคิดเห็น #22 11 มิ.ย. 2558 192.168.x.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #22ติดตั้งใหม่ภาษาไม่ขึ้น ต้องแก้ยังไงครับ


http://gcms.in.th/.......html
ความคิดเห็น #23 11 มิ.ย. 2558 223.206.xxx.xxx

พบข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ใช้งาน GCMS แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลยครับ
ติดตั้งใหม่ภาษาไม่ขึ้น ต้องแก้ยังไงครับ

และได้ทดลองทำตามแล้วครับ ยังแก้ไม่ได้ครับ

http://gcms.in.th/.......html
ความคิดเห็น #24 20 มิ.ย. 2558 1.20.xxx.xxx

ตรวจสอบว่ามีไฟล์ datas/language/th.php และ datas/language/th.js หรือไม่ครับ ถ้าไม่มีลองสร้างไฟล์เปล่าๆ และปรับ chmod เป็น 777 และทำตามขั้นตอนข้างต้นอีกครั้งครับ



ถ้ายังไม่ได้ และ อยู่บน Server ลองส่งข้อมูล Server และ admin ของเว็บให้ผมทางอีเมล์ จะตรวจสอบให้
ความคิดเห็น #25 20 มิ.ย. 2558 49.49.xxx.xx

ไม่ทราบว่าปัญหานี้มีคนเจอหรือยังครับ

ติดตั้ง gcms v ล่าสุด แบบโรงเรียน ติดตั้งเสร็จหมดทุกอย่าง พอดีลองสำรองฐานข้อมูล แล้วอัพโหลด ฐานข้อมูลที่สำรองไว้ ขึ้น ปรากฎว่า หน้าเว็บ พังหมดเลยครับ หน้า index ไม่มีอะไรเลย ครับ ลองหลายรอบก็เหมือนเดิมครับ
ความคิดเห็น #26 24 มิ.ย. 2558 110.77.xxx.xxx

เอาฐานข้อมูลจากเวอร์ชั่นเก่ามาหรือเปล่าครับ



การนำเข้าต้องใช้ฐานข้อมูลเวอร์ชั่นเดียวกันเท่านั้นครับ
ความคิดเห็น #27 25 มิ.ย. 2558 49.49.xxx.xx

เวลาติดตั้งใหม่ภาษาไม่ขึ้น มีไฟล์ datas/language/th.php และ datas/language/th.js ครบ ผมแก้แบบนี้ผ่าน

ปัญหานี้ไม่รู้ว่าเป็นกับ PHP Script Language Version 5.2.6 หรือป่าว

File : admin/index.php (บรรทัดล่างเกือบสุดเลย)

จากเดิม :

echo gcms::pregReplace($patt, $replace, gcms::loadfile(ROOT_PATH."admin/skin/$config[admin_skin]/index.html"));


เป็น :

if(OLD_PHP){

echo preg_replace($patt, $replace, gcms::loadfile(ROOT_PATH."admin/skin/$config[admin_skin]/index.html"));

}else{

echo gcms::pregReplace($patt, $replace, gcms::loadfile(ROOT_PATH."admin/skin/$config[admin_skin]/index.html"));

}


ความคิดเห็น #28 26 มิ.ย. 2558 192.168.x.xxx

เหมือนจะเจอกันหลายคนเรื่องภาษาไม่ขึ้น

ถ้ามีใครเจอ รบกวนโพสต์เวอร์ชั่นของ PHP ด้วยครับ ถ้าจะให้ดีส่งข้อมูลของ Server มาให้ผมตรวจสอบให้ก็ได้

ในกรณีเร่งด่วน อาจลองตรวจสอบ

// เวอร์ชั่นของ PHP

define('OLD_PHP', version_compare(PHP_VERSION, '5.3.0', '<'));


ใน bin/load.php ดูว่าใช่ค่านี้หรือเปล่า หรือไม่ก็เปลี่ยน 5.3.0 เป็นเลขอื่นดู
ความคิดเห็น #29 27 มิ.ย. 2558 49.49.xxx.xx

ไม่ทราบว่าปัญหานี้มีคนเจอหรือยังครับ

ติดตั้ง gcms v ล่าสุด แบบโรงเรียน ติดตั้งเสร็จหมดทุกอย่าง พอดีลองสำรองฐานข้อมูล แล้วอัพโหลด ฐานข้อมูลที่สำรองไว้ ขึ้น ปรากฎว่า หน้าเว็บ พังหมดเลยครับ หน้า index ไม่มีอะไรเลย ครับ ลองหลายรอบก็เหมือนเดิมครับ



เอาฐานข้อมูลจากเวอร์ชั่นเก่ามาหรือเปล่าครับ



การนำเข้าต้องใช้ฐานข้อมูลเวอร์ชั่นเดียวกันเท่านั้นครับ





เจอปัญหาในฐานข้อมูลเวอร์ชั่นเดียวกัน ครับ ทดลองดูหรือยังครับ

ความคิดเห็น #30 30 มิ.ย. 2558 116.58.xxx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #30ไม่ทราบว่าปัญหานี้มีคนเจอหรือยังครับ

ติดตั้ง gcms v ล่าสุด แบบโรงเรียน ติดตั้งเสร็จหมดทุกอย่าง พอดีลองสำรองฐานข้อมูล แล้วอัพโหลด ฐานข้อมูลที่สำรองไว้ ขึ้น ปรากฎว่า หน้าเว็บ พังหมดเลยครับ หน้า index ไม่มีอะไรเลย ครับ ลองหลายรอบก็เหมือนเดิมครับ



เอาฐานข้อมูลจากเวอร์ชั่นเก่ามาหรือเปล่าครับ



การนำเข้าต้องใช้ฐานข้อมูลเวอร์ชั่นเดียวกันเท่านั้นครับ





เจอปัญหาในฐานข้อมูลเวอร์ชั่นเดียวกัน ครับ ทดลองดูหรือยังครับ



ถ้าอยู่บน server รบกวนส่งข้อมูล server ให้ผมดูครับ และ อัปโหลดไฟล์แบคอัปขึ้นบน server ไว้ด้วย
ความคิดเห็น #31 01 ก.ค. 2558 49.49.xx.xxx

พบข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ใช้งาน GCMS แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลยครับ
ผมทดสอบติดตั้ง ในเครื่อง ใช้ xampp มันไม่ผ่านครับ
ความคิดเห็น #32 29 ก.ค. 2558 183.89.xx.xxx

ลองตรวจสอบการตั้งค่าฐานข้อมูลครับ
ความคิดเห็น #33 29 ก.ค. 2558 223.206.xxx.xxx

พบข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ใช้งาน GCMS แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลยครับ
รูปในอัลบัม แสดงแค่สองแถวเองอะคับ อย่างให้มันต่อลงมาเรื่อยๆ คับ
ความคิดเห็น #34 31 ก.ค. 2558 1.1.xxx.xxx

พบข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ใช้งาน GCMS แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลยครับ
แล้วตรงนี้มันคืออะไรคับ
ความคิดเห็น #35 31 ก.ค. 2558 1.1.xxx.xxx

เกี่ยวกับการติดตั้งครับ ถ้าตอนก่อนสุดท้ายที่จะป้อนชื่อฐานข้อมูล ผมเลือก สร้างฐานข้อมูลใหม่ มันจะติดตั้งไม่ผ่านนะครับ บอกว่าไม่มีสิทธิ์



ปล ผมลองในเครื่องที่เป็น localhost user root
ความคิดเห็น #36 31 ก.ค. 2558 1.2.xxx.xx

จากข้อความในหน้าเว็บ "ดาวน์โหลด GCMS เวอร์ชั่นล่าสุด zip(452) (ดาวน์โหลดเดียวทั้ง GCMS ธรรมดา และ สำหรับเว็บโรงเรียน)" หลังจากติดตั้งแล้วทำงานได้

1.เปลี่ยนไตเติ้ลเพจแล้ว มีเฉพาะด้านล่าง ด้านบนยังคงเป็นคำว่า GCMS Ajax CMS เช่นเดิม

2.สมาชิกที่ได้รับการยอมรับจาก admin ได้กำหนดสิทธิ์ในโมดูลให้เขียนข่าว แสดงความคิดเห็นได้ แต่พอสมาชิกเข้าระบบแล้วไม่มีที่ให้เขียนข่าวและแสดงความคิดเห็นครับ

ความคิดเห็น #37 02 ส.ค. 2558 122.154.xxx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #34รูปในอัลบัม แสดงแค่สองแถวเองอะคับ อย่างให้มันต่อลงมาเรื่อยๆ คับ


ดูการตั้งค่าของ Gallery ครับ
ความคิดเห็น #38 02 ส.ค. 2558 223.207.xx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #35แล้วตรงนี้มันคืออะไรคับ


สร้างโมดูลอะไรไว้สักอย่างครับ ต้องดูบนเว็บครับ
ความคิดเห็น #39 02 ส.ค. 2558 223.207.xx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #36เกี่ยวกับการติดตั้งครับ ถ้าตอนก่อนสุดท้ายที่จะป้อนชื่อฐานข้อมูล ผมเลือก สร้างฐานข้อมูลใหม่ มันจะติดตั้งไม่ผ่านนะครับ บอกว่าไม่มีสิทธิ์



ปล ผมลองในเครื่องที่เป็น localhost user root


อันนี้ขึ้นกับ username+password ที่ใส่ไปครับ หรือ การตั้งค่าที่สิทธิ์ที่ฐานข้อมูลครับ ลองตรวจสอบดู หรือลองใช้บัญชี root
ความคิดเห็น #40 02 ส.ค. 2558 223.207.xx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #371.เปลี่ยนไตเติ้ลเพจแล้ว มีเฉพาะด้านล่าง ด้านบนยังคงเป็นคำว่า GCMS Ajax CMS เช่นเดิม


ลองดูในหน้า home (หน้าเขียนรายละเอียดหน้า home)

หรืออาจอยู่ที่การตั้งค่าไซต์

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #372.สมาชิกที่ได้รับการยอมรับจาก admin ได้กำหนดสิทธิ์ในโมดูลให้เขียนข่าว แสดงความคิดเห็นได้ แต่พอสมาชิกเข้าระบบแล้วไม่มีที่ให้เขียนข่าวและแสดงความคิดเห็นครับ


ถ้าสร้างจากโมดูล document การเขียนบทความจะทำได้ที่หลังบ้านเท่านั้นครับ โดย

1.ต้องกำหนดให้สมาชิก สถานะนั้นๆ เขียนข่าวได้ (ที่ตั้งค่าโมดูล)

2.ต้องอนุญาติให้สมาชิกนั้น เข้าระบบแอดมินได้ครับ (ที่ข้อมูลส่วนตัวสมาชิก รายคน)
ความคิดเห็น #41 02 ส.ค. 2558 223.207.xx.xxx

พบข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ใช้งาน GCMS แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลยครับ
ผมลิ้งภาพในหน้าแรก แต่พอคลิกมันกลับไม่ไปหน้าที่ลิ้ง แต่มันขึ้นให้ดูภาพอย่างนี้ครับ
ความคิดเห็น #42 03 ส.ค. 2558 1.1.xxx.xx

พี่ครับผมว่าผมย้านจาก host เก่ามา อันใหม่ แต่ผมทำไม่เป็นครับ มันต้องทำยังไงคับ แก้ไข ฐานข้อมูลมั้ยครับ รบกวนด้วยครับ
ความคิดเห็น #43 03 ส.ค. 2558 1.1.xxx.xxx

พบข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ใช้งาน GCMS แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลยครับ
ผมย้ายได้แล้วครับ ดูจากบทความของพี่ครับ ความคุณมากๆครับ แต่ยังติดปัญหาตัวนี้อยู่ครับ ผมลิ้งภาพในหน้าแรก แต่พอคลิกมันกลับไม่ไปหน้าที่ลิ้ง แต่มันขึ้นให้ดูภาพอย่างนี้ครับ
ความคิดเห็น #44 03 ส.ค. 2558 1.1.xxx.xxx

รูปภาพต่างๆ โดยเฉพาะที่เป็นลิงค์ให้ใส่ class=nozoom ไว้เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้มันแสดงรูปขนาดเต็มครับ เช่น

<a href="..."><img class=nozoom src=......></a>

GCMS จะสั่งให้แสดงรูปขนาดเต็มโดยอัตโนมัติ หากรูปภาพที่ใช้มีขนาดใหญ่กว่าที่แสดง ครับ
ความคิดเห็น #45 03 ส.ค. 2558 223.204.xx.xxx

ขอบคุณครับ
ความคิดเห็น #46 04 ส.ค. 2558 10.0.xx.xxx

ถ้าอยากให้ข่าวที่เราเขียนสามารถส่ง feed rss ออกได้ ต้องทำอย่างไรครับ
ความคิดเห็น #47 06 ส.ค. 2558 122.154.xxx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #47ถ้าอยากให้ข่าวที่เราเขียนสามารถส่ง feed rss ออกได้ ต้องทำอย่างไรครับ


คลิกขวา View Source มองหา application/rss+xml ได้เลยครับ

ความคิดเห็น #48 07 ส.ค. 2558 223.206.xxx.xxx

ในส่วน แก้ไข โมดูล forum (Board)

เมื่อตั้งค่า การเผยแพร่ ให้เป็น ระงับการเผยแพร่ จะยังคงเผยแพร่อยู่โดยไม่ได้ถูกระงับตามที่กำหนด



GCMS 10.1.2

ดาวโหลดไฟล์เมื่อ 7/8/58 11:22
ความคิดเห็น #49 10 ส.ค. 2558 124.120.xx.xx

ดูเหมือนจะเป็นทุกโมดูล (ระงับการเผยแพร่ไม่ได้)

หมายเหตุ :

โพสก่อนหน้ารายละเอียดไม่ครอบคลุมไม่สามารถแก้ไขข้อความได้เหรอครับ
ความคิดเห็น #50 10 ส.ค. 2558 124.120.xx.xx

เมื่อสำรองข้อมูล ภายในไฟล์ gcms.sql จะพบ

<br />

<b>Warning</b>: preg_replace(): Unknown modifier 'g' in <b>/path/gcms/admin/export.php</b> on line <b>104</b><br />

อยู่ราวๆ 3708 บรรทัด แล้วจึงมีการเขียน command ของ MySQL ลงไปในไฟล์
ความคิดเห็น #51 20 ต.ค. 2558 124.120.xxx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #51เมื่อสำรองข้อมูล ภายในไฟล์ gcms.sql จะพบ

<br />

<b>Warning</b>: preg_replace(): Unknown modifier 'g' in <b>/path/gcms/admin/export.php</b> on line <b>104</b><br />

อยู่ราวๆ 3708 บรรทัด แล้วจึงมีการเขียน command ของ MySQL ลงไปในไฟล์




นอกจากนี้ ยังพบ

<br />

<b>Warning</b>: preg_replace(): Unknown modifier 'g' in <b>/path/gcms/admin/export.php</b> on line <b>104</b><br />

รวมอยู่ด้วยอีกราวๆ 80 บรรทัด



เบื่องต้นได้ทำการแก้ไขโดย เพิ่ม @ ไว้หน้าคำสั่งในบรรทัดดังกล่าวเพื่อปิดการแจ้งเตือนจาก PHP

ไฟล์ gcms.sql จึงจะถูกเขียน command ของ MySQL เพียงอย่างเดียว แต่ค่าต่างๆ ในวงเล็บ VALUES นั้นไม่มีข้อมูลจาก Database เขียนลงไป

แม้ว่าจะคลิกเลือกตัวเลือก ทั้งโครงสร้างและข้อมูลไว้แล้วก็ตาม

เลยสรุปตามความเข้าใจว่ามีความผิดผลาดเกิดขึ้นในคำสั่ง $record[$field] = addslashes(preg_replace($web_url, 'https://gcms.in.th/', $value));

จากบรรทัดที่ 93 และ 104 ในไฟล์ /path/to/gcms/admin/export.php



ผลที่ได้รับ : (ร้ายแรงมาก)

เมื่อทำการนำเข้าข้อมูลจากฐานข้อมูลหรือการกู้คืนข้อมูลจากที่ได้สำรองไว้ ซึ่งก็คือไฟล์ gcms.sql นั้นส่งผลให้ข้อมูลทั้งหมดถูกแทนด้วยค่าความว่างเปล่า รวมถึงรหัสผ่านของแอดมินด้วย หมายความว่านอกจากข้อมูลทั้งหมดได้หายไปแล้วยังไม่สามารถล็อคอินเพื่อเข้าไปบริหารจัดการเว็บได้อีกต่อไป



GCMS 10.1.2 Github

ความคิดเห็น #52 20 ต.ค. 2558 124.120.xxx.xx

สอบถามครับ ในการติดตั้ง gcms ขั้นตอนแรก หรือขั้นตอนระบุที่อยู่ของโฮสต์ ถ้าผมติดตั้งเป็นเว็บรองในเว็บไซต์หลัก จำเป็นต้องกรอกข้อมูลในส่วนนี้ไหมครับ เพราะผมไม่ได้ติตตั้งผ่าน ftp ใช้การเอาโฟลเดอร์ไปไว้ในเซิฟแล้วเรียกการติดตั้งผ่านเว็บ กับการสร้างดาต้าเบสผ่าน php ครับ ผมเคยสอบถามปัญหาไปแล้วและประสบปัญหาเว็บไม่เชื่อมต่อกับดาต้าเบสครับ
ความคิดเห็น #53 20 ต.ค. 2558 202.29.x.xxx

ปัญหาเปลี่ยน Theme ไม่ได้ไม่ว่าจะพยามเปลี่ยนอย่างไร Theme ก็ยังคงเป็น bighead อยู่เช่นเดิม

ในไฟล์ /path/to/gcms/bin/load.php

จากโค้ดบรรทัดที่ 143

// skin

$skin = gcms::getVars('GET,SESSION', 'skin,my_skin', $config['skin']);

$config['skin'] = is_file(ROOT_PATH."skin/$skin/style.css") ? $skin : 'bighead';

$_SESSION['my_skin'] = $config['skin'];

// โฟลเดอร์ของ template

define('SKIN', "skin/$config[skin]/");





ผมได้ลอง echo ค่าตัวแปรออกมาดูดังนี้ [ทดสอบเปลี่ยน Theme ชื่อ m-red]

// skin

echo $config['skin']; #### ผลลัพธ์ -----> m-red <----- ####

echo gcms::getVars('GET,SESSION', 'skin,my_skin', $config['skin']); #### ผลลัพธ์-----> bighead <----- ####

echo $_SESSION['my_skin']; #### ผลลัพธ์-----> bighead <----- ####

$skin = gcms::getVars('GET,SESSION', 'skin,my_skin', $config['skin']);

$config['skin'] = is_file(ROOT_PATH."skin/$skin/style.css") ? $skin : 'bighead';

echo $config['skin']; #### ผลลัพธ์-----> bighead <----- ####

$_SESSION['my_skin'] = $config['skin'];

echo $_SESSION['my_skin']; #### ผลลัพธ์-----> bighead <----- ####

// โฟลเดอร์ของ template

define('SKIN', "skin/$config[skin]/");

echo $SKIN; #### ผลลัพธ์-----> bighead <----- ####



=======================================================================



สรุปตามความเข้าใจ

จากโค้ดบรรทัดที่ 143

$skin = gcms::getVars('GET,SESSION', 'skin,my_skin', $config['skin']);

---------------------------------------------------------------------------------------

ไม่ว่า $config['skin'] ค่าเป็นอะไร

ค่าที่ return มาให้ $skin จะเป็น bighead เสมอ

ดังนั้นการกำหนด Theme ในโค้ดบรรทัดต่อไปจึงอ้างอิงค่า bighead เสมอ



GCMS 10.1.2 Github
ความคิดเห็น #54 20 ต.ค. 2558 124.120.xxx.xx

ในเบื้องต้นผมได้เปลี่ยน

$skin = gcms::getVars('GET,SESSION', 'skin,my_skin', $config['skin']);

เป็น

$skin = $config['skin'];

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

เพื่อตัดปัญหาการเปรียบเทียบค่าของ $config['skin'] = is_file(ROOT_PATH."skin/$skin/style.css") ? $skin : 'bighead';

ซึ่งเปรียบเทียบระหว่าง 'bighead' กับ 'bighead' (เปรียบเทียบค่าที่เหมือนกัน)

ให้กลายเป็นการเปรียบเทียบระหว่าง 'm-red' กับ 'bighead'

จึงจะสามารถเปลี่ยน Theme ได้
ความคิดเห็น #55 20 ต.ค. 2558 124.120.xxx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #53สอบถามครับ ในการติดตั้ง gcms ขั้นตอนแรก หรือขั้นตอนระบุที่อยู่ของโฮสต์ ถ้าผมติดตั้งเป็นเว็บรองในเว็บไซต์หลัก จำเป็นต้องกรอกข้อมูลในส่วนนี้ไหมครับ เพราะผมไม่ได้ติตตั้งผ่าน ftp ใช้การเอาโฟลเดอร์ไปไว้ในเซิฟแล้วเรียกการติดตั้งผ่านเว็บ กับการสร้างดาต้าเบสผ่าน php ครับ ผมเคยสอบถามปัญหาไปแล้วและประสบปัญหาเว็บไม่เชื่อมต่อกับดาต้าเบสครับ


ข้อมูล ftp ไม่จำเป็นครับ

ปัญหาการเชื่อมต่อ database ต้องกรอกค่าให้ถูกต้องครับ ซึ่งจะหาได้จาก server ที่ติดตั้งครับ (นำมากรอกให้กับตัวติดตั้งของ GCMS) แต่ปกติแล้ว GCMS จะไม่ได้รับอนุญาติให้สร้าง databse (นอจากจะกรอกรหัส root ลงไป) ดังนั้น จะต้องสร้างให้เรียบร้อยก่อนถึงจะนำมากรอก
ความคิดเห็น #56 20 ต.ค. 2558 49.49.xx.xxx

Unknown modifier 'g' ใช้ PHP เวอร์ชั่นไหนหว่า

skin แก้ปัญหาแล้วในตัวบน github (เพิ่งแก้เมื่อวานนี้)

ส่วน การ export ไม่พบความผิดปกตินะ PHP5.3-5.6
ความคิดเห็น #57 20 ต.ค. 2558 49.49.xx.xxx

พบข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ใช้งาน GCMS แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลยครับ
ติดตั้งไม่ได้ครับ ใช้ XAMP 5.6.14 บน mac ครับ
ความคิดเห็น #58 03 พ.ย. 2558 171.6.xxx.xxx

น่าจะใช้ htaccess ไม่ได้หรือเปล่า
ความคิดเห็น #59 04 พ.ย. 2558 223.205.xx.xxx

ไม่น่าจะใช่นะครับ อันนี้ตั้งแต่ติดตั้งเลยครับ
ความคิดเห็น #60 05 พ.ย. 2558 180.183.xx.xx

ได้ละครับ ติด permission ของ xampp
ความคิดเห็น #61 05 พ.ย. 2558 180.183.xx.xx

พบข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ใช้งาน GCMS แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลยครับ
ติดตั้งเสร็จเข้าหน้าแอดมินครั้งแรกปรากฎอย่างในภาพ (ตัวอักษรไม่ปรากฎ)

เป็นลักษณะเดียวกันทั้ง Frontend และ Backend (ตรง Frontend จะเป็นที่บริเวณ Footer)

---------------------------------------------------------------------------------

การติดตั้ง

- อัพโหลดไฟล์ผ่าน FTP (directories 755 files 644)

- config FTP ไว้ระหว่างติดตั้ง

- การตรวจสอบสิทธิ์ ผ่านทุกรายการ

- การติดตั้งฐานข้อมูลโดยสร้างฐานข้อมูลใหม่

- เข้าระบบครั้งแรกและครั้งต่อๆ ไป ตัวอักษรไม่ปรากฎ

---------------------------------------------------------------------------------

การตรวจสอบ

- พบภาษาถูกติดตั้งในฐานข้อมูลแล้ว

- สามารถเรียกดูข้อมูลในหน้า บทความ / ข่าว / บทความทั่วไป จากฐานข้อมูลเดียวกันได้ถูกต้อง

---------------------------------------------------------------------------------

สรุปเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ
ความคิดเห็น #62 02 ธ.ค. 2558 124.120.xxx.xxx
ความคิดเห็น #63 03 ธ.ค. 2558 124.122.xxx.xx

พบข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ใช้งาน GCMS แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลยครับ
อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #63ตามบทความที่แนะนำ


๑. เริ่มต้นด้วยการเข้าไปตามลิงค์ domain.com/admin/index.php?module=languageedit&id=1

ไม่ต้องแก้ไขอะไรกดปุ่มเขียวๆ ที่เป็นขีดเล็กแทบจะมองไม่เห็นเพื่อบันทึก แล้วไดอะล็อกก็เด้งขึ้นมาแจ้งว่าบันทึกแล้ว แต่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

๒. เข้าไปดูยังโฟลเดอร์ datas/language/ ตรวจสอบการมีอยู่ของไฟล์ ปรับ chmod 777

กลับไปที่ลิงค์ domain.com/admin/index.php?module=languageedit&id=1

ไม่ได้แก้ไขอะไรกดปุ่มเขียวๆ ที่เป็นขีดเล็กแทบจะมองไม่เห็นเพื่อบันทึก แล้วไดอะล็อกก็เด้งขึ้นมาแจ้งว่าบันทึกแล้ว แต่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

๓. ทดสอบลบไฟล์ในโฟลเดอร์ datas/language/ ออก กลับไปที่ลิงค์ domain.com/admin/index.php?module=languageedit&id=1 อีกครั้ง

ไม่ได้แก้ไขอะไรกดปุ่มเขียวๆ ที่เป็นขีดเล็กแทบจะมองไม่เห็นเพื่อบันทึก แล้วไดอะล็อกก็เด้งขึ้นมาแจ้งว่าบันทึกแล้ว แต่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

ตามเข้าไปดูไฟล์ในโฟลเดอร์ datas/language/ ปรากฎว่าถูกสร้างขึ้นมาใหม่ตามที่บันทึก

=============================================================================

ณ ตอนนี้ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ครับ
ความคิดเห็น #64 04 ธ.ค. 2558 58.8.xxx.xxx

ลองเปิด DEBUG_MODE แล้วพบ Undefined variable: lng ครับ

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ข้อความเต็ม :

Notice: Undefined variable: lng in /public_html/bin/class.gcms.php(709) : regexp code on line 1
ความคิดเห็น #65 05 ธ.ค. 2558 124.120.xxx.xxx

มีไฟล์ th.php และ th.js อยู่ใน datas/language/ หรือเปล่า ถ้ามี ลิงปรับ Chmod เป็น 777



ถ้าไม่มี ลองเอาไฟล์นี้มาจากที่อื่นก้ได้ แล้วค่อยทำตามบทความ



ถ้ายังไม่มีอีก ลอง เคลียร์แคช,cokie,session+refresh



ถ้ายังไมมีอีกลองดาวน์โหลดโค้ดจาก github



ถ้ายังไม่มีอีก (หมดมุขแล้ว) ต้องส่งข้อมูล Server มาแล้วแหละ
ความคิดเห็น #66 06 ธ.ค. 2558 124.122.xxx.xxx

พบข้อผิดพลาดในการติดตั้ง ใช้งาน GCMS แจ้งได้ที่กระทู้นี้เลยครับ
ตามวิธีที่ได้แจ้งให้ตรวจสอบและแก้ไขนั้น

ได้ดำเนินการตามวิธีทั้งหมดแล้วไม่สามารถแก้ไขได้

นี่คือข้อมูล server ครับ
ความคิดเห็น #67 15 ธ.ค. 2558 124.120.xx.xxx

ไม่สามารถลบภาษาที่เพิ่มใหม่ได้

file : admin/language_action.php

บรรทัดที่ 24

แก้จาก $lang = $db->sql_trim_str($_POST, 'lang');

เป็น $lang = $db->sql_trim_str($_POST, 'data');
ความคิดเห็น #68 15 มิ.ย. 2559 192.168.x.xxx

ขอบคุณครับ
ความคิดเห็น #69 03 ก.ค. 2559 27.145.xxx.xxx

พบปัญหาการใช้งาน ลองดาวน์โหลดจาก github ดูครับ https://github.com/goragod/GCMS
ความคิดเห็น #70 03 ก.ค. 2559 27.145.xxx.xxx
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg, gif, png ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^