GCMS Ajax CMS

เว็บสำเร็จรูป เว็บสำเร็จรูปภาครัฐ เว็บโรงเรียน เว็บไซต์ส่วนตัว ระบบบริหารจัดการเว็บไซต์ (CMS) ฟรี

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด GCMS13

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด และการใช้งาน GCMS13 ได้ที่กระทู้นี้เลย
รบกวนแจ้งรายละเอียดของปัญหาให้ครบถ้วน เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบ
ในกรณีที่ไม่สามารถดำเนินการเองได้ สามารถส่งข้อมูล Server ให้ผมได้ทางอีเมล์ ผมจะดำเนินการตรวจสอบให้
11 พ.ย. 2560 29 558

ขออนุญาตสอบถามครับ ใน GCMS 13 มีฟังก์ชั่นใหม่อะไรบ้างครับ
ขอบพระคุณครับ
ความคิดเห็น #1 13 พ.ย. 2560 125.27.xx.xxx

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด GCMS13
ติดตั้งใน host จริง HTTP ERROR 500 ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงครับ
ความคิดเห็น #2 16 พ.ย. 2560 118.172.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #1ขออนุญาตสอบถามครับ ใน GCMS 13 มีฟังก์ชั่นใหม่อะไรบ้างครับ
ขอบพระคุณครับ

อย่าถามเลยครับ จำไม่ได้ ที่แน่ๆ คือเปลี่ยนระบบหลังบ้านเป้นตัวใหม่ นอกนั้นก็ปรับปรุงอะไรต่อมิอะไรเล้กน้อยครับ
ความคิดเห็น #3 16 พ.ย. 2560 171.97.xxx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #2ติดตั้งใน host จริง HTTP ERROR 500 ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงครับ

ลองแก้ไข DEBUG เป็น 2 ดูครับ เผื่อจะจอข้อผิดพลาดอะไรมากกว่านี้

https://github.com/.../13.0.0/load.php#L23
ความคิดเห็น #4 16 พ.ย. 2560 171.97.xxx.xx

ลองแก้ไข DEBUG เป็น 2 ดูครับ เผื่อจะจอข้อผิดพลาดอะไรมากกว่านี้

https://github.com/.../13.0.0/load.php#L23
ขอบคุณมากครับ
ความคิดเห็น #5 17 พ.ย. 2560 119.42.xxx.xxx

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด GCMS13
หน้า admin มันเป็นแบบนี้ครับ ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรครับ
ความคิดเห็น #6 23 พ.ย. 2560 58.11.xx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #6หน้า admin มันเป็นแบบนี้ครับ ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรครับ

ได้อัพเกรดเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดหรือยังครับ ถ้ายังให้อัพเกรดเป็น 13.0.0 (ดาวน์โหลดใหม่ตอนนี้)
ถ้าอัพเกรดแล้ว ลองเคลียร์แคช+รีเฟรส บราวเซอร์
ความคิดเห็น #7 24 พ.ย. 2560 171.97.xxx.xxx

Update 11.3.0 แล้ว
หน้าแรก การปรับรุ่น GCMS 13.0.0 › Setup Configuration File ปกติครับ
คลิก ปรับรุ่นเดี๋ยวนี้ ขึ้นหน้า ตรวจสอบไฟล์ โฟลเดอร์ และนำเข้าข้อมูลเดิม ก็ปกติครับ
พอคลิกดำเนินการต่อ หน้าขาว ไม่มีการแจ้งอะไรเลยครับ
พอลองแก้ไข DEBUG เป็น 2 ระบบเจ้ง Fatal error

Fatal error: Uncaught exception 'PDOException' with message 'SQLSTATE[42S22]: Column not found: 1054 Unknown column 'en' in 'field list'' in /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php:115 Stack trace: #0 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php(115): PDO->query('INSERT INTO `gc...') #1 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/Kotchasan/Database/Driver.php(313): Kotchasan\Database\PdoMysqlDriver->doQuery('INSERT INTO `gc...', Array) #2 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/install/modules/index/models/upgrade1300.php(66): Kotchasan\Database\Driver->query('INSERT INTO `gc...') #3 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/install/modules/index/models/upgrading.php(35): Index\Upgrade1300\Model::upgrade(Object(Kotchasan\Database\PdoMysqlDriver)) #4 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/install/modules/index/views/upgrade2.php(49): Index\Upgrading\Model::upgrade(Object(Kotchasan\Database\PdoMysqlDriver), '12.0.0') #5 /ho in /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php on line 124
ความคิดเห็น #8 01 ธ.ค. 2560 183.89.xxx.xxx

เว็บเก่ามีภาษาเดียวหรือครับ มันบอกว่า ฟิลด์ en ไม่มี

ลองสร้างฟิลด์ en ชนิด text ลงในตาราง language ครับ แล้วเรียกตัวติดตั้งอีกครั้ง
ความคิดเห็น #9 02 ธ.ค. 2560 119.76.xxx.xx

ใน text editer ไม่สามารถลดขนาดรูปภาพได้ครับ
ความคิดเห็น #10 04 ธ.ค. 2560 27.145.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #10ใน text editer ไม่สามารถลดขนาดรูปภาพได้ครับ

ถูกแล้วครับ เราจะไม่สามารถกำหนดขนาดของรูปภาพใน ckeditor เลย เนื่องจากเว็บรองรับมือถือ ซึ่งขนาดของรูปภาพจะแปรตามขนาดของจอ

ถ้าจะกำหนดขนาดของรูปภาพจริงๆ ให้ใส่ css max-width หรือ max-height แทนครับ
ความคิดเห็น #11 04 ธ.ค. 2560 171.97.xxx.xxx

admin หน้า General site setting บันทึกไม่ไปครับ
ความคิดเห็น #12 04 ธ.ค. 2560 183.89.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #12admin หน้า General site setting บันทึกไม่ไปครับ

Up เป็น 13.0.1 แล้ว บันทึกได้ครับ แต่เจอปัญหา บันทึก Link ในเนื้อหาไม่ได้ครับ
กดตกลง หน้าที่ใส่ Link ไม่ไป
ความคิดเห็น #13 04 ธ.ค. 2560 183.88.xxx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #13
อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #12admin หน้า General site setting บันทึกไม่ไปครับ

Up เป็น 13.0.1 แล้ว บันทึกได้ครับ แต่เจอปัญหา บันทึก Link ในเนื้อหาไม่ได้ครับ
กดตกลง หน้าที่ใส่ Link ไม่ไป

ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไร แต่ลองเคลียร์แคชดูครับ

ปล. ผมทดสอบแทรกลิงค์บนเมนูของ ckeditor ก็สามารถทำได้นะครับ
ความคิดเห็น #14 04 ธ.ค. 2560 171.97.xxx.xxx

เพิ่ม แก้ไข ข้อมูลใน Event ไม่ได้ครับ
มีข้อความแจ้งว่า
"ขออภัย : ไม่สามารถดำเนินการตามที่ร้องขอได้ เนื่องจากไม่พบข้อมูลที่ต้องการ หรือ คุณไม่มีสิทธิ์"
ครับ
ความคิดเห็น #15 05 ธ.ค. 2560 124.122.xx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #15เพิ่ม แก้ไข ข้อมูลใน Event ไม่ได้ครับ
มีข้อความแจ้งว่า
"ขออภัย : ไม่สามารถดำเนินการตามที่ร้องขอได้ เนื่องจากไม่พบข้อมูลที่ต้องการ หรือ คุณไม่มีสิทธิ์"
ครับ

แก้ไขบรรทัดนี้ครับ https://github.com/.../admin/write.php#L44
ความคิดเห็น #16 05 ธ.ค. 2560 27.145.xx.xxx

เวอร์ชั่น 13.0.1 แก้ไขบรรทัดนี้ด้วยครับ https://github.com/...llers/module.php#L55
ความคิดเห็น #17 05 ธ.ค. 2560 27.145.xx.xxx

แจ้งปัญหา login ด้วยเฟสบุ๊ค แล้วกดตกลงไม่รีเฟรชไปหน้า home ครับ ทำให้ไม่รู้ว่า login ได้หรือยังครับต้อง รีเฟรชเองตลอด
ความคิดเห็น #18 06 ธ.ค. 2560 159.192.xxx.xxx

การแสดงผลใน gallery ไม่สมบูรณ์ครับเปิด DEBUG เป็น 2 ดูแล้วขึ่นแบบนี้ครับ
Fatal error: Uncaught exception 'PDOException' with message 'SQLSTATE[HY000] [1203] User data_pcp already has more than 'max_user_connections' active connections' in /public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php:51 Stack trace:
#0 /public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php(51): PDO->__construct('mysql:host=loca...', 'data_pcp', '1234567890', Array)
#1 /public_html/Kotchasan/Database.php(87): Kotchasan\Database\PdoMysqlDriver->connect(Object(stdClass))
#2 /public_html/Kotchasan/Database/Db.php(36): Kotchasan\Database::create('mysql')
#3 /public_html/Kotchasan/Model.php(34): Kotchasan\Database\Db->__construct('mysql')
#4 /public_html/Gcms/Login.php(38): Kotchasan\Model->__construct()
#5 /public in /home/xnbcbbld/domains/xn--b3c3bbldre3h9b.com/public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php on line 53
ความคิดเห็น #19 07 ธ.ค. 2560 159.192.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #19max_user_connections

เป็น error จาก server ครับ อาจจะมีการตั้งค่านี้น้อยไป ให้ไปเพิ่มค่านี้ครับ (ที่ Server ครับ)
ความคิดเห็น #20 07 ธ.ค. 2560 171.97.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #18แจ้งปัญหา login ด้วยเฟสบุ๊ค แล้วกดตกลงไม่รีเฟรชไปหน้า home ครับ ทำให้ไม่รู้ว่า login ได้หรือยังครับต้อง รีเฟรชเองตลอด

เข้าไปตั้งค่าที่หลังบ้าน ตั้งค่าเว็บไซต์ => ทั่วไป ที่หัวข้อ เมื่อมีการเข้าสู่ระบบ ให้เป็นโหลดหน้าเว็บใหม่ ครับ
ความคิดเห็น #21 07 ธ.ค. 2560 171.97.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #20
อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #19max_user_connections

เป็น error จาก server ครับ อาจจะมีการตั้งค่านี้น้อยไป ให้ไปเพิ่มค่านี้ครับ (ที่ Server ครับ)


มีปัญหา connect mysql มาค้างไว้ แล้วไปค้างการทำงานในส่วนอื่น แต่ไม่ query และไม่ปิด connection ทำให้เกิด process ค้างเต็ม max connection ครับ
ผลลัพธ์ที่เกิดปัญหาของผม หน้าเว็บไม่โหลดครับ ผมลองแก้ดูแล้วก็ไม่หายครับ TT หน้าเว็บขาว

User xxxx already has more than 'max_user_connections' active connections in public_html/thcv2/Kotchasan/Database/Db.php on line 36

ใช้ GCMS-13.1.0 ครับ
ความคิดเห็น #22 31 มี.ค. 2561 118.172.xxx.xxx

เคยเจออาการนี้ใน host บางแห่งครับ การแก้ไขที่ทำได้อย่างเดียวคือเพิ่มค่า max_user_connections เท่านั้นครับ เนื่องจากทาง host เขาตั้งไว้น้อยเกินไป
ความคิดเห็น #23 01 เม.ย. 2561 171.97.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #23เคยเจออาการนี้ใน host บางแห่งครับ การแก้ไขที่ทำได้อย่างเดียวคือเพิ่มค่า max_user_connections เท่านั้นครับ เนื่องจากทาง host เขาตั้งไว้น้อยเกินไป


max_user_connections ควรตั้งไว้เท่าไรครับถึงจะพอดีกับระบบ แต่host ตั้งไว้ 8 อ่าครับ
ความคิดเห็น #24 02 เม.ย. 2561 118.172.xx.xxx

สร้างข่าวไม่ได้ครับ หน้าหน้าเพจไม่ได้ (serverผมใช้ php7)
ความคิดเห็น #25 02 เม.ย. 2561 125.26.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #24
อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #23เคยเจออาการนี้ใน host บางแห่งครับ การแก้ไขที่ทำได้อย่างเดียวคือเพิ่มค่า max_user_connections เท่านั้นครับ เนื่องจากทาง host เขาตั้งไว้น้อยเกินไป


max_user_connections ควรตั้งไว้เท่าไรครับถึงจะพอดีกับระบบ แต่host ตั้งไว้ 8 อ่าครับ

max_user_connections ค่า default คือ 151
ความคิดเห็น #26 02 เม.ย. 2561 61.90.xx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #25สร้างข่าวไม่ได้ครับ หน้าหน้าเพจไม่ได้ (serverผมใช้ php7)

ลองเปิด DEBUG แล้ว แจ้งรายละเอียดกลับมาอีกทีครับ
ความคิดเห็น #27 02 เม.ย. 2561 61.90.xx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #27
อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #25สร้างข่าวไม่ได้ครับ หน้าหน้าเพจไม่ได้ (serverผมใช้ php7)

ลองเปิด DEBUG แล้ว แจ้งรายละเอียดกลับมาอีกทีครับ


น่าจะอาการนี้นะครับ

PHP warning : fopen(https://gcms.in.th/news.php): failed to open stream: no suitable wrapper could be found in
PHP warning : fopen(): https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in
PHP warning : fopen(https://gcms.in.th/gcmsupdate.php?v=13.1.0): failed to open stream: no suitable wrapper could be found in

admin/modules/index/models/getupdate.php on line 30
ความคิดเห็น #28 03 เม.ย. 2561 118.172.xx.xxx

ต้องตั้งค่า Server allow_url_fopen เป็น On ครับ
หรือไม่ก็ต้องไปตั้งค่า $production เป็น true ที่ https://github.com/...Gcms/Config.php#L233 แต่ก็อาจมีปัญหาอื่นแอบแฝงได้อีกครับ เนื่องจาก allow_url_fopen มันไม่สามารถทำงานได้
ความคิดเห็น #29 04 เม.ย. 2561 61.90.xx.xxx
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg, gif, png ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^