GCMS Ajax CMS

เว็บสำเร็จรูป เว็บสำเร็จรูปภาครัฐ เว็บโรงเรียน เว็บไซต์ส่วนตัว ระบบบริหารจัดการเว็บไซต์ (CMS) ฟรี

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด GCMS13

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด และการใช้งาน GCMS13 ได้ที่กระทู้นี้เลย
รบกวนแจ้งรายละเอียดของปัญหาให้ครบถ้วน เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบ
ในกรณีที่ไม่สามารถดำเนินการเองได้ สามารถส่งข้อมูล Server ให้ผมได้ทางอีเมล์ ผมจะดำเนินการตรวจสอบให้
11 พ.ย. 2560 56 951

ขออนุญาตสอบถามครับ ใน GCMS 13 มีฟังก์ชั่นใหม่อะไรบ้างครับ
ขอบพระคุณครับ
ความคิดเห็น #1 13 พ.ย. 2560 125.27.xx.xxx

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด GCMS13
ติดตั้งใน host จริง HTTP ERROR 500 ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงครับ
ความคิดเห็น #2 16 พ.ย. 2560 118.172.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #1ขออนุญาตสอบถามครับ ใน GCMS 13 มีฟังก์ชั่นใหม่อะไรบ้างครับ
ขอบพระคุณครับ

อย่าถามเลยครับ จำไม่ได้ ที่แน่ๆ คือเปลี่ยนระบบหลังบ้านเป้นตัวใหม่ นอกนั้นก็ปรับปรุงอะไรต่อมิอะไรเล้กน้อยครับ
ความคิดเห็น #3 16 พ.ย. 2560 171.97.xxx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #2ติดตั้งใน host จริง HTTP ERROR 500 ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงครับ

ลองแก้ไข DEBUG เป็น 2 ดูครับ เผื่อจะจอข้อผิดพลาดอะไรมากกว่านี้

https://github.com/.../13.0.0/load.php#L23
ความคิดเห็น #4 16 พ.ย. 2560 171.97.xxx.xx

ลองแก้ไข DEBUG เป็น 2 ดูครับ เผื่อจะจอข้อผิดพลาดอะไรมากกว่านี้

https://github.com/.../13.0.0/load.php#L23
ขอบคุณมากครับ
ความคิดเห็น #5 17 พ.ย. 2560 119.42.xxx.xxx

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด GCMS13
หน้า admin มันเป็นแบบนี้ครับ ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรครับ
ความคิดเห็น #6 23 พ.ย. 2560 58.11.xx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #6หน้า admin มันเป็นแบบนี้ครับ ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรครับ

ได้อัพเกรดเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดหรือยังครับ ถ้ายังให้อัพเกรดเป็น 13.0.0 (ดาวน์โหลดใหม่ตอนนี้)
ถ้าอัพเกรดแล้ว ลองเคลียร์แคช+รีเฟรส บราวเซอร์
ความคิดเห็น #7 24 พ.ย. 2560 171.97.xxx.xxx

Update 11.3.0 แล้ว
หน้าแรก การปรับรุ่น GCMS 13.0.0 › Setup Configuration File ปกติครับ
คลิก ปรับรุ่นเดี๋ยวนี้ ขึ้นหน้า ตรวจสอบไฟล์ โฟลเดอร์ และนำเข้าข้อมูลเดิม ก็ปกติครับ
พอคลิกดำเนินการต่อ หน้าขาว ไม่มีการแจ้งอะไรเลยครับ
พอลองแก้ไข DEBUG เป็น 2 ระบบเจ้ง Fatal error

Fatal error: Uncaught exception 'PDOException' with message 'SQLSTATE[42S22]: Column not found: 1054 Unknown column 'en' in 'field list'' in /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php:115 Stack trace: #0 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php(115): PDO->query('INSERT INTO `gc...') #1 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/Kotchasan/Database/Driver.php(313): Kotchasan\Database\PdoMysqlDriver->doQuery('INSERT INTO `gc...', Array) #2 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/install/modules/index/models/upgrade1300.php(66): Kotchasan\Database\Driver->query('INSERT INTO `gc...') #3 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/install/modules/index/models/upgrading.php(35): Index\Upgrade1300\Model::upgrade(Object(Kotchasan\Database\PdoMysqlDriver)) #4 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/install/modules/index/views/upgrade2.php(49): Index\Upgrading\Model::upgrade(Object(Kotchasan\Database\PdoMysqlDriver), '12.0.0') #5 /ho in /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php on line 124
ความคิดเห็น #8 01 ธ.ค. 2560 183.89.xxx.xxx

เว็บเก่ามีภาษาเดียวหรือครับ มันบอกว่า ฟิลด์ en ไม่มี

ลองสร้างฟิลด์ en ชนิด text ลงในตาราง language ครับ แล้วเรียกตัวติดตั้งอีกครั้ง
ความคิดเห็น #9 02 ธ.ค. 2560 119.76.xxx.xx

ใน text editer ไม่สามารถลดขนาดรูปภาพได้ครับ
ความคิดเห็น #10 04 ธ.ค. 2560 27.145.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #10ใน text editer ไม่สามารถลดขนาดรูปภาพได้ครับ

ถูกแล้วครับ เราจะไม่สามารถกำหนดขนาดของรูปภาพใน ckeditor เลย เนื่องจากเว็บรองรับมือถือ ซึ่งขนาดของรูปภาพจะแปรตามขนาดของจอ

ถ้าจะกำหนดขนาดของรูปภาพจริงๆ ให้ใส่ css max-width หรือ max-height แทนครับ
ความคิดเห็น #11 04 ธ.ค. 2560 171.97.xxx.xxx

admin หน้า General site setting บันทึกไม่ไปครับ
ความคิดเห็น #12 04 ธ.ค. 2560 183.89.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #12admin หน้า General site setting บันทึกไม่ไปครับ

Up เป็น 13.0.1 แล้ว บันทึกได้ครับ แต่เจอปัญหา บันทึก Link ในเนื้อหาไม่ได้ครับ
กดตกลง หน้าที่ใส่ Link ไม่ไป
ความคิดเห็น #13 04 ธ.ค. 2560 183.88.xxx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #13
อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #12admin หน้า General site setting บันทึกไม่ไปครับ

Up เป็น 13.0.1 แล้ว บันทึกได้ครับ แต่เจอปัญหา บันทึก Link ในเนื้อหาไม่ได้ครับ
กดตกลง หน้าที่ใส่ Link ไม่ไป

ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไร แต่ลองเคลียร์แคชดูครับ

ปล. ผมทดสอบแทรกลิงค์บนเมนูของ ckeditor ก็สามารถทำได้นะครับ
ความคิดเห็น #14 04 ธ.ค. 2560 171.97.xxx.xxx

เพิ่ม แก้ไข ข้อมูลใน Event ไม่ได้ครับ
มีข้อความแจ้งว่า
"ขออภัย : ไม่สามารถดำเนินการตามที่ร้องขอได้ เนื่องจากไม่พบข้อมูลที่ต้องการ หรือ คุณไม่มีสิทธิ์"
ครับ
ความคิดเห็น #15 05 ธ.ค. 2560 124.122.xx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #15เพิ่ม แก้ไข ข้อมูลใน Event ไม่ได้ครับ
มีข้อความแจ้งว่า
"ขออภัย : ไม่สามารถดำเนินการตามที่ร้องขอได้ เนื่องจากไม่พบข้อมูลที่ต้องการ หรือ คุณไม่มีสิทธิ์"
ครับ

แก้ไขบรรทัดนี้ครับ https://github.com/.../admin/write.php#L44
ความคิดเห็น #16 05 ธ.ค. 2560 27.145.xx.xxx

เวอร์ชั่น 13.0.1 แก้ไขบรรทัดนี้ด้วยครับ https://github.com/...llers/module.php#L55
ความคิดเห็น #17 05 ธ.ค. 2560 27.145.xx.xxx

แจ้งปัญหา login ด้วยเฟสบุ๊ค แล้วกดตกลงไม่รีเฟรชไปหน้า home ครับ ทำให้ไม่รู้ว่า login ได้หรือยังครับต้อง รีเฟรชเองตลอด
ความคิดเห็น #18 06 ธ.ค. 2560 159.192.xxx.xxx

การแสดงผลใน gallery ไม่สมบูรณ์ครับเปิด DEBUG เป็น 2 ดูแล้วขึ่นแบบนี้ครับ
Fatal error: Uncaught exception 'PDOException' with message 'SQLSTATE[HY000] [1203] User data_pcp already has more than 'max_user_connections' active connections' in /public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php:51 Stack trace:
#0 /public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php(51): PDO->__construct('mysql:host=loca...', 'data_pcp', '1234567890', Array)
#1 /public_html/Kotchasan/Database.php(87): Kotchasan\Database\PdoMysqlDriver->connect(Object(stdClass))
#2 /public_html/Kotchasan/Database/Db.php(36): Kotchasan\Database::create('mysql')
#3 /public_html/Kotchasan/Model.php(34): Kotchasan\Database\Db->__construct('mysql')
#4 /public_html/Gcms/Login.php(38): Kotchasan\Model->__construct()
#5 /public in /home/xnbcbbld/domains/xn--b3c3bbldre3h9b.com/public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php on line 53
ความคิดเห็น #19 07 ธ.ค. 2560 159.192.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #19max_user_connections

เป็น error จาก server ครับ อาจจะมีการตั้งค่านี้น้อยไป ให้ไปเพิ่มค่านี้ครับ (ที่ Server ครับ)
ความคิดเห็น #20 07 ธ.ค. 2560 171.97.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #18แจ้งปัญหา login ด้วยเฟสบุ๊ค แล้วกดตกลงไม่รีเฟรชไปหน้า home ครับ ทำให้ไม่รู้ว่า login ได้หรือยังครับต้อง รีเฟรชเองตลอด

เข้าไปตั้งค่าที่หลังบ้าน ตั้งค่าเว็บไซต์ => ทั่วไป ที่หัวข้อ เมื่อมีการเข้าสู่ระบบ ให้เป็นโหลดหน้าเว็บใหม่ ครับ
ความคิดเห็น #21 07 ธ.ค. 2560 171.97.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #20
อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #19max_user_connections

เป็น error จาก server ครับ อาจจะมีการตั้งค่านี้น้อยไป ให้ไปเพิ่มค่านี้ครับ (ที่ Server ครับ)


มีปัญหา connect mysql มาค้างไว้ แล้วไปค้างการทำงานในส่วนอื่น แต่ไม่ query และไม่ปิด connection ทำให้เกิด process ค้างเต็ม max connection ครับ
ผลลัพธ์ที่เกิดปัญหาของผม หน้าเว็บไม่โหลดครับ ผมลองแก้ดูแล้วก็ไม่หายครับ TT หน้าเว็บขาว

User xxxx already has more than 'max_user_connections' active connections in public_html/thcv2/Kotchasan/Database/Db.php on line 36

ใช้ GCMS-13.1.0 ครับ
ความคิดเห็น #22 31 มี.ค. 2561 118.172.xxx.xxx

เคยเจออาการนี้ใน host บางแห่งครับ การแก้ไขที่ทำได้อย่างเดียวคือเพิ่มค่า max_user_connections เท่านั้นครับ เนื่องจากทาง host เขาตั้งไว้น้อยเกินไป
ความคิดเห็น #23 01 เม.ย. 2561 171.97.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #23เคยเจออาการนี้ใน host บางแห่งครับ การแก้ไขที่ทำได้อย่างเดียวคือเพิ่มค่า max_user_connections เท่านั้นครับ เนื่องจากทาง host เขาตั้งไว้น้อยเกินไป


max_user_connections ควรตั้งไว้เท่าไรครับถึงจะพอดีกับระบบ แต่host ตั้งไว้ 8 อ่าครับ
ความคิดเห็น #24 02 เม.ย. 2561 118.172.xx.xxx

สร้างข่าวไม่ได้ครับ หน้าหน้าเพจไม่ได้ (serverผมใช้ php7)
ความคิดเห็น #25 02 เม.ย. 2561 125.26.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #24
อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #23เคยเจออาการนี้ใน host บางแห่งครับ การแก้ไขที่ทำได้อย่างเดียวคือเพิ่มค่า max_user_connections เท่านั้นครับ เนื่องจากทาง host เขาตั้งไว้น้อยเกินไป


max_user_connections ควรตั้งไว้เท่าไรครับถึงจะพอดีกับระบบ แต่host ตั้งไว้ 8 อ่าครับ

max_user_connections ค่า default คือ 151
ความคิดเห็น #26 02 เม.ย. 2561 61.90.xx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #25สร้างข่าวไม่ได้ครับ หน้าหน้าเพจไม่ได้ (serverผมใช้ php7)

ลองเปิด DEBUG แล้ว แจ้งรายละเอียดกลับมาอีกทีครับ
ความคิดเห็น #27 02 เม.ย. 2561 61.90.xx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #27
อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #25สร้างข่าวไม่ได้ครับ หน้าหน้าเพจไม่ได้ (serverผมใช้ php7)

ลองเปิด DEBUG แล้ว แจ้งรายละเอียดกลับมาอีกทีครับ


น่าจะอาการนี้นะครับ

PHP warning : fopen(https://gcms.in.th/news.php): failed to open stream: no suitable wrapper could be found in
PHP warning : fopen(): https:// wrapper is disabled in the server configuration by allow_url_fopen=0 in
PHP warning : fopen(https://gcms.in.th/gcmsupdate.php?v=13.1.0): failed to open stream: no suitable wrapper could be found in

admin/modules/index/models/getupdate.php on line 30
ความคิดเห็น #28 03 เม.ย. 2561 118.172.xx.xxx

ต้องตั้งค่า Server allow_url_fopen เป็น On ครับ
หรือไม่ก็ต้องไปตั้งค่า $production เป็น true ที่ https://github.com/...Gcms/Config.php#L233 แต่ก็อาจมีปัญหาอื่นแอบแฝงได้อีกครับ เนื่องจาก allow_url_fopen มันไม่สามารถทำงานได้
ความคิดเห็น #29 04 เม.ย. 2561 61.90.xx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #26
อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #24
อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #23เคยเจออาการนี้ใน host บางแห่งครับ การแก้ไขที่ทำได้อย่างเดียวคือเพิ่มค่า max_user_connections เท่านั้นครับ เนื่องจากทาง host เขาตั้งไว้น้อยเกินไป


max_user_connections ควรตั้งไว้เท่าไรครับถึงจะพอดีกับระบบ แต่host ตั้งไว้ 8 อ่าครับ

max_user_connections ค่า default คือ 151
ความคิดเห็น #30 24 เม.ย. 2561 118.173.xxx.xxx

โมดูล Download เพิ่มไฟล์ Download ไม่ได้ครับ
ความคิดเห็น #31 27 เม.ย. 2561 183.89.xxx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #31โมดูล Download เพิ่มไฟล์ Download ไม่ได้ครับ

ผมทดสอบที่ school.gcms.in.th สามารถอัปโหลดไฟล์ได้นะครับ ถ้ายังมีปัญหาอยู่
1.ลองสำรวจการตั้งค่าโมดูล ว่าพลาดหรือลืมอะไรไปหรือเปล่า
2.ลองอัปเกรดสคริปต์ ถ้าใช้เวอร์ชั่นล่าสุดอยู่แล้ว สามารถดาวน์โหลดไฟล์ใหม่ไปแทนที่เฉยๆ
3.เปิด การใช้งาน DEBUG เพื่อให้แสดงรายละเอียดเพิ่มขึ้น (load.php)
4.แจ้ง error ที่พบมาด้วย
ความคิดเห็น #32 28 เม.ย. 2561 110.168.xx.xxx

ส่วนเสริมตรง Gallery ขึ้น ขออภัย : ไม่สามารถดำเนินการตามที่ร้องขอได้ เนื่องจากไม่พบข้อมูลที่ต้องการ หรือ คุณไม่มีสิทธิ์
แต่โมดูลก็เพิ่มรูปภาพได้ปกติครับ
ความคิดเห็น #33 04 พ.ค. 2561 203.130.xxx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #33ส่วนเสริมตรง Gallery ขึ้น ขออภัย : ไม่สามารถดำเนินการตามที่ร้องขอได้ เนื่องจากไม่พบข้อมูลที่ต้องการ หรือ คุณไม่มีสิทธิ์
แต่โมดูลก็เพิ่มรูปภาพได้ปกติครับ

ลองใหม่อีกทีครับ อาจเป็นที่ server ผมมีปัญหา
ความคิดเห็น #34 05 พ.ค. 2561 110.168.xx.xx

รบกวนด้วยครับ กดตั้งกระทู้ไม่ได้ครับ ไม่ไปไหนเลยครับ
ความคิดเห็น #35 20 พ.ค. 2561 113.53.xxx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #35รบกวนด้วยครับ กดตั้งกระทู้ไม่ได้ครับ ไม่ไปไหนเลยครับ

ที่ไหนครับ ถ้าบนเว็บผมก็ได้นะครับ ลองแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมมาดูครับ
ความคิดเห็น #36 21 พ.ค. 2561 110.168.xx.xxx

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด GCMS13
ผมแก้ไขสมาชิกที่ lock in ผ่าน facebook ไม่ได้ครับ ติดตรง "ข้อมูลไม่ถูกต้อง เว็บไซต์ของคุณ (รวม http://)" ครับ
และรูปประจำตัวก็ไม่มาจาก facebook ด้วยครับ
แล้วผมลองเอาเวอร์ชัน 3.1.0 ก๊อปไฟล์ไปทับเวอร์ชันเดิมผมเป็น 3.0.1 ก็ไม่หายครับยังขึ้นแบบเดิมครับแถมมีอากรารูปภาพแบนเนอร์ไม่แสดงอีก
ตอนนี้ถอยกลับไปเวอร์ชั่นเดิมอยู่ครับ
ปัญหาอีกอย่างคือเวลาเพิ่มข่าวที่มีรูปปก มันชอบแสดงรูปซ้ำครับต้องล้างข้อมูลการทท่องเว็บในบร้าวเซอร์รูปภาพใหม่ถึงจะมาครับ
อย่าสุดท้ายคือบางครั้งเรียกหน้าเว็บมาบางครั้งก็แสดงข้อมูลหน้าเว็บไม่ครบครับ
ขอบคุณครับ
ความคิดเห็น #37 22 พ.ค. 2561 27.55.x.xxx

แนะนำให้ใช้เวอร์ชั่นล่าสุดครับ โดยดาวน์โหลดไปแทนที่ไฟล์เดิมทั้งหมด
เรื่อง Facebook ปัจจุบัน FB มีการเปลี่ยนกฏใหม่ ส่งข้อมูลมาให้น้อยมาก (มีแค่ชื่อและรูป) เวอร์ชั่นปัจจุบันผมปรับปรุงตามนี้แล้ว (อาจต้องเข้าไปตรวจสอบการตั้งค่าที่ Facebook ใหม่ด้วย ให้ถูกต้อง เพื่อไม่ให้มีคำเตือน เพราะกฏใหม่บังคับใช้กับทุกคน) ส่วนช่อง URL ถ้าไม่ผ่าน แนะนำให้ลบข้อความนั้นออกเลยครับ ล่าสุด FB ไม่ได้ส่งมาแล้ว
จากการทดสอบบนเว็บไซต์นี้ ทุกอย่างที่ว่ามาปกติดีครับ
ปัญหาเรื่องการแสดงรูปเดิม ไม่สามารถแก้ไขโดยสคริปต์ได้ครับ เนื่องจากมันเป็นคุณสมบัติแคชของบราวเซอร์เอง การเปลี่ยนรูป จึงอาจต้องเคลียร์แคชด้วยตัวเอง (ปัญหานี้จะไม่เกิดกับผู้ใช้ทั่วไป เนื่องจากผู้ใช้ทั่วไปส่วนใหญ่จะไม่มีรูปเดิมอยู่ในเครื่อง)
ส่วนปัญหาไม่แสดงข้อมูลบางส่วน ผมเดาว่าคงมี Error อยู่ (น่าจะเป็นฐานข้อมูลทำงานไม่ทัน) แนะนำให้เปิดการแสดง error โดยแก้ไข DEBUG เป็น 2 ในไฟล์ load.php แล้วส่ง error (ถ้ามี) มาดูครับ
ความคิดเห็น #38 23 พ.ค. 2561 110.168.xx.xx

ขึ้น Error แบบนี้ครับ
Fatal error: Uncaught exception 'PDOException' with message 'SQLSTATE[HY000] [1203] User xnbcbbld_pcp already has more than 'max_user_connections' active connections' in /home/xnbcbbld/domains/xn--b3c3bbldre3h9b.com/private_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php:51 Stack trace: #0 /home/xnbcbbld/domains/xn--b3c3bbldre3h9b.com/private_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php(51): PDO->__construct('mysql:host=loca...', 'data_pcp', '123456789', Array) #1 /home/xnbcbbld/domains/xn--b3c3bbldre3h9b.com/private_html/Kotchasan/Database.php(87): Kotchasan\Database\PdoMysqlDriver->connect(Object(stdClass)) #2 /home/xnbcbbld/domains/xn--b3c3bbldre3h9b.com/private_html/Kotchasan/Database/Db.php(36): Kotchasan\Database::create('mysql') #3 /home/xnbcbbld/domains/xn--b3c3bbldre3h9b.com/private_html/Kotchasan/Model.php(34): Kotchasan\Database\Db->__construct('mysql') #4 /home/xnbcbbld/domains/xn--b3c3bbldre3h9b.com/private_html/modules/index/models/module.php(127): Kotchasan\Model->__construct() #5 /home/xnbcbbld/domains/xn--b in /home/xnbcbbld/domains/xn--b3c3bbldre3h9b.com/private_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php on line 53
ความคิดเห็น #39 23 พ.ค. 2561 183.88.xx.xx
ความคิดเห็น #40 24 พ.ค. 2561 110.168.xx.xxx

พีครับอับเวอร์ชั่นเป็น 13.1.0 แล้วภาพ รูปภาพที่แสดงบนส่วนหัวของเว็บไซต์ ไม่แสดงครับ มีแต่ชื่อเว็บไซต์ครับ เวอร์ชัน 13.1.0 แสดงได้ปรกติครับ ซึ่งใช้แม่แบบอันเดียวกันครับ
ความคิดเห็น #41 25 พ.ค. 2561 125.25.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #41พีครับอับเวอร์ชั่นเป็น 13.1.0 แล้วภาพ รูปภาพที่แสดงบนส่วนหัวของเว็บไซต์ ไม่แสดงครับ มีแต่ชื่อเว็บไซต์ครับ เวอร์ชัน 13.1.0 แสดงได้ปรกติครับ ซึ่งใช้แม่แบบอันเดียวกันครับ

Theme ตัวไหนครับ
ความคิดเห็น #42 25 พ.ค. 2561 110.168.xx.xxx

ใช้ theme White ครับ
ความคิดเห็น #43 25 พ.ค. 2561 124.122.xx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #43ใช้ theme White ครับ

เว็บตัวอย่าง Template White ก็สามารถใส่ Logo ได้ปกตินะครับ

การอัปเกรดสคริปต์ แนะนำให้อัปเดท Theme ด้วย
ความคิดเห็น #44 27 พ.ค. 2561 110.168.xx.xxx

สอบถาม ถ้าเราติดตั้งใหม่หมด เราต้อง chmod 777 ตัวไหนบ้างครับ
ความคิดเห็น #45 29 พ.ค. 2561 182.53.xx.xxx

datas/ และ settings/ และไฟล์ในนั้นทั้งหมด
ความคิดเห็น #46 30 พ.ค. 2561 110.168.xx.xxx

Warning: mkdir(): No such file or directory in D:\h2\Kotchasan\File.php on line 91
โฟลเดอร์ logs/ ไม่สามารถสร้างได้ หรือเป็นแบบอ่านได้อย่างเดียว [2018-05-30 22:41:40] ERROR:
PHP notice : Undefined variable: config in D:\h2\Kotchasan\Database.php on line 58
Warning: mkdir(): No such file or directory in D:\h2\Kotchasan\File.php on line 91
โฟลเดอร์ logs/ ไม่สามารถสร้างได้ หรือเป็นแบบอ่านได้อย่างเดียว [2018-05-30 22:41:40] ERROR:
PHP warning : Invalid argument supplied for foreach() in D:\h2\Kotchasan\Database.php on line 58
Warning: mkdir(): No such file or directory in D:\h2\Kotchasan\File.php on line 91
โฟลเดอร์ logs/ ไม่สามารถสร้างได้ หรือเป็นแบบอ่านได้อย่างเดียว [2018-05-30 22:41:40] ERROR:
PHP warning : mkdir(): No such file or directory in D:\h2\Kotchasan\File.php on line 91 โฟลเดอร์ logs/ ไม่สามารถสร้างได้ หรือเป็นแบบอ่านได้อย่างเดียว [2018-05-30 22:41:40] ERROR:
PHP warning : chmod(): No such file or directory in D:\h2\Kotchasan\File.php on line 96
Warning: mkdir(): No such file or directory in D:\h2\Kotchasan\File.php on line 91
โฟลเดอร์ logs/ ไม่สามารถสร้างได้ หรือเป็นแบบอ่านได้อย่างเดียว [2018-05-30 22:41:40] ERROR:
PHP warning : mkdir(): No such file or directory in D:\h2\Kotchasan\File.php on line 91 โฟลเดอร์ logs/ ไม่สามารถสร้างได้ หรือเป็นแบบอ่านได้อย่างเดียว [2018-05-30 22:41:40] ERROR:
PHP warning : chmod(): No such file or directory in D:\h2\Kotchasan\File.php on line 96 โฟลเดอร์ logs/ ไม่สามารถสร้างได้ หรือเป็นแบบอ่านได้อย่างเดียว [2018-05-30 22:41:40] ERROR:
Exception : Folder datas/cache/ cannot be created. in D:\h2\Kotchasan\Database\DbCache.php on line 60

ใช้ iis7 PHP Version 5.5.38 ครับ
ความคิดเห็น #47 30 พ.ค. 2561 118.172.xxx.xxx

ได้ติดตั้งหรือยัง ?
ถ้าติดตั้งแล้วมีไดเร็คทอรี่ datas/ และ settings/ หรือไม่ (ถ้าไม่มีแนะนำให้สร้าง หรือ ติดตั้งใหม่)
และปรับ chmod ให้ไดเร็คทอรี่ datas/ และ settings/ และไฟล์ในนั้นทั้งหมด ให้สามารถเขียนได้ หรือเป็น 777
ความคิดเห็น #48 31 พ.ค. 2561 110.168.xx.xx

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด GCMS13
ลิ้งค์ตรงนี้ ไม่ทราบว่าผิดพลาดรึป่าวครับ ผมลองกดดูแล้วขึ้น error ครับ
url จะขึ้นแบบนี้ครับ localhost/index.php?module=member&id={UID}
เหมือน {UID} จะผิดพลาดครับ
ความคิดเห็น #49 31 พ.ค. 2561 116.58.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #49ลิ้งค์ตรงนี้ ไม่ทราบว่าผิดพลาดรึป่าวครับ ผมลองกดดูแล้วขึ้น error ครับ
url จะขึ้นแบบนี้ครับ localhost/index.php?module=member&id={UID}
เหมือน {UID} จะผิดพลาดครับ

เพิ่มบรรทัดนี้ครับ https://github.com/.../views/index.php#L46
หรือจะดาวน์โหลดไฟล์ไปอัปเดททั้งหมดเลยก็ได้ มีแก้ไขอยู่นิดหน่อย
ความคิดเห็น #50 02 มิ.ย. 2561 110.168.xx.xxx

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด GCMS13
อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #50เพิ่มบรรทัดนี้ครับ https://github.com/.../views/index.php#L46
หรือจะดาวน์โหลดไฟล์ไปอัปเดททั้งหมดเลยก็ได้ มีแก้ไขอยู่นิดหน่อย


เหมือนจะมีตรงนี้อีก 1 จุดนะครับ
ความคิดเห็น #51 04 มิ.ย. 2561 110.77.xxx.xxx

ผม update ใหม่ หน้าเว็บแจ้งมีข้อผิดพลาดดังนี้
Fatal error: Uncaught exception 'PDOException' with message 'SQLSTATE[42S02]: Base table or view not found: 1146 Table 'jzhjnqzu_ankc.gcms_logs' doesn't exist' in /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php:209 Stack trace: #0 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php(209): PDO->prepare('INSERT INTO gcm...') #1 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/modules/index/models/counter.php(81): Kotchasan\Database\PdoMysqlDriver->insert('gcms_logs', Array) #2 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/modules/index/controllers/index.php(57): Index\Counter\Model::init(Object(Kotchasan\Http\Request)) #3 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/Kotchasan/Router.php(74): Index\Index\Controller->index(Object(Kotchasan\Http\Request)) #4 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/Gcms/Router.php(52): Kotchasan\Router->init('Index\\Index\\Con...') #5 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/Kotchasan/Kotchasan.php(97): Gcms\Router->ini in /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php on line 216
ความคิดเห็น #52 05 มิ.ย. 2561 183.89.xxx.xxx

ต้องเรียกตัวติดตั้งใหม่ด้วยครับ เวอร์ชั่นใหม่มีการอัปเดทฐานข้อมูล โดยเรียก http://domain.tld/install/ ครับ
ความคิดเห็น #53 06 มิ.ย. 2561 110.168.xx.xxx

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด GCMS13
ขอบคุณครับ ติดตั้งเรียบร้อยแล้วครับ
ขอถามอีกนิดนึง เวลาใช้โมดูล Download ระบบแจ้ง Error ดังภาพ
แก้ยังไงครับ
ความคิดเห็น #54 06 มิ.ย. 2561 171.5.xx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #54ขอบคุณครับ ติดตั้งเรียบร้อยแล้วครับ
ขอถามอีกนิดนึง เวลาใช้โมดูล Download ระบบแจ้ง Error ดังภาพ
แก้ยังไงครับ

แก้ไขเรียบร้อยแล้วครับ เข้าไปแก้ไข ลบและเพิ่มใน sql ครับ
ความคิดเห็น #55 10 มิ.ย. 2561 49.48.xx.xxx

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด GCMS13
บัญชีที่ login ด้วย facebook อัพโหลดเอกสารไม่ได้ครับ ไม่ทราบควรแก้ไขอย่างไรครับ
ความคิดเห็น #56 19 มิ.ย. 2561 203.159.xxx.xx
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg, gif, png ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^