GCMS Ajax CMS

เว็บสำเร็จรูป เว็บสำเร็จรูปภาครัฐ เว็บโรงเรียน เว็บไซต์ส่วนตัว ระบบบริหารจัดการเว็บไซต์ (CMS) ฟรี

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด GCMS13

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด และการใช้งาน GCMS13 ได้ที่กระทู้นี้เลย
รบกวนแจ้งรายละเอียดของปัญหาให้ครบถ้วน เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบ
ในกรณีที่ไม่สามารถดำเนินการเองได้ สามารถส่งข้อมูล Server ให้ผมได้ทางอีเมล์ ผมจะดำเนินการตรวจสอบให้
11 พ.ย. 2560 21 321

ขออนุญาตสอบถามครับ ใน GCMS 13 มีฟังก์ชั่นใหม่อะไรบ้างครับ
ขอบพระคุณครับ
1

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด GCMS13
ติดตั้งใน host จริง HTTP ERROR 500 ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงครับ
2

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #1ขออนุญาตสอบถามครับ ใน GCMS 13 มีฟังก์ชั่นใหม่อะไรบ้างครับ
ขอบพระคุณครับ

อย่าถามเลยครับ จำไม่ได้ ที่แน่ๆ คือเปลี่ยนระบบหลังบ้านเป้นตัวใหม่ นอกนั้นก็ปรับปรุงอะไรต่อมิอะไรเล้กน้อยครับ
3
Goragod 16 พ.ย. 2560 171.97.xxx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #2ติดตั้งใน host จริง HTTP ERROR 500 ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงครับ

ลองแก้ไข DEBUG เป็น 2 ดูครับ เผื่อจะจอข้อผิดพลาดอะไรมากกว่านี้

https://github.com/goragod/GCMS/blob/13.0.0/load.php#L23
4
Goragod 16 พ.ย. 2560 171.97.xxx.xx

ลองแก้ไข DEBUG เป็น 2 ดูครับ เผื่อจะจอข้อผิดพลาดอะไรมากกว่านี้

https://github.com/goragod/GCMS/blob/13.0.0/load.php#L23
ขอบคุณมากครับ
5

แจ้งปัญหาการติดตั้ง อัปเกรด GCMS13
หน้า admin มันเป็นแบบนี้ครับ ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรครับ
6

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #6หน้า admin มันเป็นแบบนี้ครับ ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรครับ

ได้อัพเกรดเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดหรือยังครับ ถ้ายังให้อัพเกรดเป็น 13.0.0 (ดาวน์โหลดใหม่ตอนนี้)
ถ้าอัพเกรดแล้ว ลองเคลียร์แคช+รีเฟรส บราวเซอร์
7
Goragod 24 พ.ย. 2560 171.97.xxx.xxx

Update 11.3.0 แล้ว
หน้าแรก การปรับรุ่น GCMS 13.0.0 › Setup Configuration File ปกติครับ
คลิก ปรับรุ่นเดี๋ยวนี้ ขึ้นหน้า ตรวจสอบไฟล์ โฟลเดอร์ และนำเข้าข้อมูลเดิม ก็ปกติครับ
พอคลิกดำเนินการต่อ หน้าขาว ไม่มีการแจ้งอะไรเลยครับ
พอลองแก้ไข DEBUG เป็น 2 ระบบเจ้ง Fatal error

Fatal error: Uncaught exception 'PDOException' with message 'SQLSTATE[42S22]: Column not found: 1054 Unknown column 'en' in 'field list'' in /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php:115 Stack trace: #0 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php(115): PDO->query('INSERT INTO `gc...') #1 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/Kotchasan/Database/Driver.php(313): Kotchasan\Database\PdoMysqlDriver->doQuery('INSERT INTO `gc...', Array) #2 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/install/modules/index/models/upgrade1300.php(66): Kotchasan\Database\Driver->query('INSERT INTO `gc...') #3 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/install/modules/index/models/upgrading.php(35): Index\Upgrade1300\Model::upgrade(Object(Kotchasan\Database\PdoMysqlDriver)) #4 /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/install/modules/index/views/upgrade2.php(49): Index\Upgrading\Model::upgrade(Object(Kotchasan\Database\PdoMysqlDriver), '12.0.0') #5 /ho in /home/jzhjnqzu/domains/ankc.ac.th/public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php on line 124
8
somsuk 01 ธ.ค. 2560 183.89.xxx.xxx

เว็บเก่ามีภาษาเดียวหรือครับ มันบอกว่า ฟิลด์ en ไม่มี

ลองสร้างฟิลด์ en ชนิด text ลงในตาราง language ครับ แล้วเรียกตัวติดตั้งอีกครั้ง
9
Goragod 02 ธ.ค. 2560 119.76.xxx.xx

ใน text editer ไม่สามารถลดขนาดรูปภาพได้ครับ
10
OO 04 ธ.ค. 2560 27.145.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #10ใน text editer ไม่สามารถลดขนาดรูปภาพได้ครับ

ถูกแล้วครับ เราจะไม่สามารถกำหนดขนาดของรูปภาพใน ckeditor เลย เนื่องจากเว็บรองรับมือถือ ซึ่งขนาดของรูปภาพจะแปรตามขนาดของจอ

ถ้าจะกำหนดขนาดของรูปภาพจริงๆ ให้ใส่ css max-width หรือ max-height แทนครับ
11
Goragod 04 ธ.ค. 2560 171.97.xxx.xxx

admin หน้า General site setting บันทึกไม่ไปครับ
12
somsuk 04 ธ.ค. 2560 183.89.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #12admin หน้า General site setting บันทึกไม่ไปครับ

Up เป็น 13.0.1 แล้ว บันทึกได้ครับ แต่เจอปัญหา บันทึก Link ในเนื้อหาไม่ได้ครับ
กดตกลง หน้าที่ใส่ Link ไม่ไป
13
somsuk 04 ธ.ค. 2560 183.88.xxx.xx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #13
อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #12admin หน้า General site setting บันทึกไม่ไปครับ

Up เป็น 13.0.1 แล้ว บันทึกได้ครับ แต่เจอปัญหา บันทึก Link ในเนื้อหาไม่ได้ครับ
กดตกลง หน้าที่ใส่ Link ไม่ไป

ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไร แต่ลองเคลียร์แคชดูครับ

ปล. ผมทดสอบแทรกลิงค์บนเมนูของ ckeditor ก็สามารถทำได้นะครับ
14
Goragod 04 ธ.ค. 2560 171.97.xxx.xxx

เพิ่ม แก้ไข ข้อมูลใน Event ไม่ได้ครับ
มีข้อความแจ้งว่า
"ขออภัย : ไม่สามารถดำเนินการตามที่ร้องขอได้ เนื่องจากไม่พบข้อมูลที่ต้องการ หรือ คุณไม่มีสิทธิ์"
ครับ
15
OO 05 ธ.ค. 2560 124.122.xx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #15เพิ่ม แก้ไข ข้อมูลใน Event ไม่ได้ครับ
มีข้อความแจ้งว่า
"ขออภัย : ไม่สามารถดำเนินการตามที่ร้องขอได้ เนื่องจากไม่พบข้อมูลที่ต้องการ หรือ คุณไม่มีสิทธิ์"
ครับ

แก้ไขบรรทัดนี้ครับ https://github.com/goragod/GCMS/blob/13.0.1/modules/event/controllers/admin/write.php#L44
16
Goragod 05 ธ.ค. 2560 27.145.xx.xxx

เวอร์ชั่น 13.0.1 แก้ไขบรรทัดนี้ด้วยครับ https://github.com/goragod/GCMS/blob/13.0.1/modules/index/controllers/module.php#L55
17
Goragod 05 ธ.ค. 2560 27.145.xx.xxx

แจ้งปัญหา login ด้วยเฟสบุ๊ค แล้วกดตกลงไม่รีเฟรชไปหน้า home ครับ ทำให้ไม่รู้ว่า login ได้หรือยังครับต้อง รีเฟรชเองตลอด
18
OO 06 ธ.ค. 2560 159.192.xxx.xxx

การแสดงผลใน gallery ไม่สมบูรณ์ครับเปิด DEBUG เป็น 2 ดูแล้วขึ่นแบบนี้ครับ
Fatal error: Uncaught exception 'PDOException' with message 'SQLSTATE[HY000] [1203] User data_pcp already has more than 'max_user_connections' active connections' in /public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php:51 Stack trace:
#0 /public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php(51): PDO->__construct('mysql:host=loca...', 'data_pcp', '1234567890', Array)
#1 /public_html/Kotchasan/Database.php(87): Kotchasan\Database\PdoMysqlDriver->connect(Object(stdClass))
#2 /public_html/Kotchasan/Database/Db.php(36): Kotchasan\Database::create('mysql')
#3 /public_html/Kotchasan/Model.php(34): Kotchasan\Database\Db->__construct('mysql')
#4 /public_html/Gcms/Login.php(38): Kotchasan\Model->__construct()
#5 /public in /home/xnbcbbld/domains/xn--b3c3bbldre3h9b.com/public_html/Kotchasan/Database/PdoMysqlDriver.php on line 53
19
OO 07 ธ.ค. 2560 159.192.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #19max_user_connections

เป็น error จาก server ครับ อาจจะมีการตั้งค่านี้น้อยไป ให้ไปเพิ่มค่านี้ครับ (ที่ Server ครับ)
20
Goragod 07 ธ.ค. 2560 171.97.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #18แจ้งปัญหา login ด้วยเฟสบุ๊ค แล้วกดตกลงไม่รีเฟรชไปหน้า home ครับ ทำให้ไม่รู้ว่า login ได้หรือยังครับต้อง รีเฟรชเองตลอด

เข้าไปตั้งค่าที่หลังบ้าน ตั้งค่าเว็บไซต์ => ทั่วไป ที่หัวข้อ เมื่อมีการเข้าสู่ระบบ ให้เป็นโหลดหน้าเว็บใหม่ ครับ
21
Goragod 07 ธ.ค. 2560 171.97.xxx.xxx
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg, gif, png ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^