เว็บสำเร็จรูป เว็บสำเร็จรูปภาครัฐ เว็บโรงเรียน เว็บไซต์ส่วนตัว ระบบบริหารจัดการเว็บไซต์ (CMS) ฟรี

สไลด์โชว์ไม่เล่นครับ

สอบถามอาจารย์ครับ ผมได้เปลี่ยนรูปที่ slideshow แล้ว ภาพไม่เล่นครับ มีแสดงเพียงภาพเดียว ไม่เล่นภาพต่อไปแก้ไขอย่างไรครับ
11 พ.ย. 2557 12 1,739

อ้างอิงจาก หัวข้อสอบถามอาจารย์ครับ ผมได้เปลี่ยนรูปที่ slideshow แล้ว ภาพไม่เล่นครับ มีแสดงเพียงภาพเดียว ไม่เล่นภาพต่อไปแก้ไขอย่างไรครับ


อันนี้ไม่น่าจะมีปัญหาแน่ ที่ผิดน่าจะอยู่ที่การนำไปใช้แล้วละครับ ให้ดูตามตัวอย่างที่แนบไปให้ละเอียดครับ
ความคิดเห็น #1 11 พ.ย. 2557 171.5.xxx.xxx

สไลด์โชว์ไม่เล่นครับ
ผมมาวางบริเวณนี้ครับ ผมลองสร้างโฟลเดอร์ไว้ที่ template/upload แล้วก้แสดงแค่รูปเดียว และไม่เล่นเหมือนเดิมครับ
ความคิดเห็น #2 11 พ.ย. 2557 125.27.xxx.xxx

http://gcms.in.th/...ets/widget_slide.htm

ลองดูนะครับ ว่ามีอะไรขาดหรือเกินรึเปล่า

ความคิดเห็น #3 11 พ.ย. 2557 171.5.xxx.xxx

ผมเขียนแบบนี้ครับอาจารย์ ลองทำตัวก่อนครับทั้งที่ก่อนแก้ก็ยังเล่นสไลด์ แต่พออัพรูปแล้ว ไม่เล่นเลยครับ



<div class="main_slide" style="background-color: #000; margin-bottom: 10px; height: 290px; overflow:hidden;"> </div>

<script>

var slideshow = new gBanner("main_slide");

slideshow.add('http://127.0.0.1/gcmss/skin/maxsite/upload/1.jpg','พ่อหลวง');

slideshow.add('http://127.0.0.1/gcmss/skin/maxsite/upload/2.jpg');

slideshow.add('http://127.0.0.1/gcmss/skin/maxsite/upload/3.jpg');

slideshow.playSlideShow();

</script>
ความคิดเห็น #4 11 พ.ย. 2557 125.27.xxx.xxx

แล้วรูปมันมีจริงหรือเปล่าครับ



เรียก http://127.0.0.1/...maxsite/upload/3.jpg สามารถแสดงรูปได้หรือเปล่า (ดูจาก URL รูปอยู่ภายใน Server จำลอง)



สคริปต์สามารถใช้ได้ครั้งเดียว ถ้ามีมากกว่า 1 ที่ ต้องเปลี่ยน id



หรือถ้ายังไม่ได้ลองใช้ widget Textlink แทน จะใช้งานง่ายกว่า
ความคิดเห็น #5 11 พ.ย. 2557 171.5.xxx.xxx

รูปมีอยู่จริง เรียกแล้วขึ้นทุกรูปครับ เปลี่ยน id เปลี่ยนรุปแบบไหนครับอาจารย์
ความคิดเห็น #6 12 พ.ย. 2557 125.27.xxx.xxx

อ้างอิงจาก ความคิดเห็น #6รูปมีอยู่จริง เรียกแล้วขึ้นทุกรูปครับ เปลี่ยน id เปลี่ยนรุปแบบไหนครับอาจารย์


เปลี่ยน id ใช้ในกรณีที่มี slideshow มากกว่า 1 แห่งครับ ในกรณีนี้ แนะนำให้ใช้ Widget Textlink เลยจะง่ายกว่า



ในกรณีอื่นๆ ไม่น่าจะมี นอกจากจะเขียนผิดเอง เนื่องจากสคริปต์ตัวนี้ใช้มานานแล้ว ซึ่งความผิดพลาดดังกล่าวยากที่จะตอบ เนื่องจากไม่มีข้อมูลเพียงพอ ครับ



ผมแนะนำให้ลองมองหา คำสั่งหรือ tag แปลกปลอม ซึ่งใส่เข้ามา (อาจเกิดจากการแก้ไขแล้วลบออกไม่หมด) หรือ

1.ลองเปลี่ยนไปใช้ theme อื่น แล้วเริ่มต้นแก้ไขใหม่อีกครั้ง

2.ดาวน์โหลด Theme เดิมจากเว็บไซต์ผมไปใหม่อีกครั้ง แล้วเริ่มต้นแก้ไขใหม่อีกครั้ง

3.เปลี่ยนไปใช้ Widget Textlink แทน



ทางเลือกอื่นๆ เว็บต้องออนไลน์แหละครับ ผมถึงจะสามารถช่วยตรวจสอบได้
ความคิดเห็น #7 12 พ.ย. 2557 171.5.xxx.xxx

เว็บตามนี้ครับ อาจารย์ http://phraphlong.org/
ความคิดเห็น #8 12 พ.ย. 2557 125.27.xxx.xxx

อัปโหลดเว็บไซต์จาก localhost ขึ้นไปหรือเปล่าครับ ?



ลองตรวจสอบไฟล์ .htaccess ว่าถูกต้องหรือไม่ครับ



จากการตรวจสอบเท่าที่ตรวจสอบได้ พบว่าเกิด Error 500 ขึ้นซึ่งสาเหตุอาจมาจาก Server ครับ แนะนำให้ลองติดตั้งใหม่บน Server ดูครับ แล้วค่อยเริ่มกระบวนการแก้ไขใหม่อีกครั้ง



หรือถ้าทำเองไมไ่ด้ส่งข้อมูล ftp มาให้ผมทำให้ทางอีเมล์ก็ได้ครับ
ความคิดเห็น #9 12 พ.ย. 2557 171.5.xxx.xxx

ผมติดตั้งใหม่เลยครับ ผมส่งข้อมูล ftp ไปให้แล้วครับ...
ความคิดเห็น #10 12 พ.ย. 2557 125.27.xxx.xxx

อัปเดทให้แล้วนะครับ
ความคิดเห็น #11 13 พ.ย. 2557 171.5.xxx.xx

ขอบพระคุณมากครับ...
ความคิดเห็น #12 13 พ.ย. 2557 125.27.xxx.xxx
ความคิดเห็น
ไฟล์อัปโหลด ชนิด jpg, jpeg, gif, png ขนาดไฟล์ไม่เกิน 1024
^